Những lưu ý khi vận chuyển bình tích áp

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • Mr. Hữu Thoại
  Mr. Hữu Thoại
 • 028.38.306.322 - 0909.228.350
 • Mr. Toàn
  Mr. Toàn
 • 028.38.306.334 - 0909.228.359
 • Ms. Nhi Lữ
  Ms. Nhi Lữ
 • 028.38.306.301 - 0909.228.356
 • Mr. Thu
  Mr. Thu
 • 0909.228.351 - 028.38.306.302

  Tin tức

  LIÊN KẾT WEBSITE

  FANPAGE CHÚNG TÔI

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 0
  • Hôm qua: 0
  • Tháng này: 0
  • Tổng: 48306

  Những lưu ý khi vận chuyển bình tích áp


  Bình tích áp là thiết bị dân dụng quan trọng trong hỗ trợ cho máy bơm nước tạo ra nguồn nước mạnh, ổn định trong mọi thời điểm. Do đó, để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ sau này cho bình tích áp thì quá trình vận chuyển phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Chính vì vậy mà trong bài viết này chúng tôi chia sẻ đến bạn một số lưu ý của nhà sản xuất đối với khâu vận chuyển bình tích áp từ kho đến vị trí lắp đặt mà bạn nên bỏ túi.

  Một số lưu ý khi vận chuyển bình tích áp

  - Đầu tiên bình tích áp phải được bao bọc hoàn toàn bằng 2 lớp màng xốp hơi. Đây là loại bao bì được thiết kế với khả năng chống sốc nhờ với những xốp hơi khí nhỏ phân bố đồng đều và dày đặc. Nhờ vậy mà màng xốp hơi bảo vệ cho bình tích áp tránh được những trầy xước, hư hỏng xảy ra khi bị va chạm với những đồ vật khác trong quá trình vận chuyển. Để mang lại hiệu quả cao nhất thì màng xốp hơi phải còn nguyên vẹn, không bị rách.

   

  binh-tich-ap-duoc-bao-boc-bang-2-mang-xop-hoi

  Bình tích áp được bao bọc bằng 2 màng xốp hơi

   

  - Để đảm bảo an toàn cho bình tích áp, chân đế được cố định với đế làm bằng gỗ và được kiên cố bởi các mối ốc vít. Do đó mà cần phải kiểm tra các ốc vít có bị lỏng hay không trước khi di chuyển bình tích áp.

   

  chan-binh-tich-ap-duoc-kien-co-voi-de-go

  Chân bình tích áp được kiên cố với đế gỗ

   

  - Ngoài dùng màng hơi xốp để bao bọc thì bình tích áp còn được bao phủ hoàn toàn bởi giấy carton từ trên đỉnh đầu cho đến toàn thân bình tích áp. Loại giấy này có độ dày rất lớn nên khi vô tình va chạm với những vật cứng thì có thể ngăn chặn được tình trạng trầy, xước vỏ bình xảy ra.

   

  dung-giay-carton-day-de-bao-boc-chong-tray-lop-son-vo-binh-khi-va-cham-voi-vat-cung

  Dùng giấy carton dày để bao bọc chống bị trầy lớp sơn vỏ bình khi va chạm với vật cứng

   

  - Đặc biệt, trong khi vận chuyển bạn cần chú ý đến bảo vệ bộ phận đồng hồ đo áp lực gắn trên thân bình tích áp tránh bị vỡ, hư hỏng. Bởi vì, đồng hồ này có chức năng hiển thị thông số áp suất mà bình tích áp đang hoạt động là bao nhiêu. Nếu quá cao hoặc quá thấp so với mức áp suất quy định thì cần điều chỉnh lại để đảm bảo cho bình tích áp hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

   

  chu-y-bao-ve-dong-ho-do-ap-luc-gan-tren-than-binh-tich-ap

   

  Chú ý bảo vệ đồng hồ đo áp lực gắn trên thân bình tích áp

   

  - Hiện nay để đáp ứng cho mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, bình tích áp rất đa dạng về chủng loại, áp lực: 8bar, 10bar, 16bar...và lưu lượng: 60 lít, 100 lít, 150 lít, 500 lít...Với những loại bình nhỏ thì có thể di chuyển lên xe tải dễ dàng nhưng đối với loại bình tích áp 1000 lít, 1500 lít...trở lên cần nhờ đến cần cẩu. Khi sử dụng cần cẩu để vận chuyển bình tích áp lên xe chở hàng cần hết sức thận trọng. Theo đó cần dùng dây buộc thật chặt vào bình rồi mới nâng bình lên để tránh những tai nạn không đáng có xảy ra. Đặc biệt, phải nâng theo chiều thẳng đứng, tránh nghiêng về 1 phía để thuận lợi hơn cho công đoạn này.

   

   

  buoc-chat-day-vao-lo-moc-tren-dinh-binh-khi-cau-len-xe-tai

  Buộc chặt dây vào lỗ móc trên đỉnh bình khi cẩu lên xe tải

   

  - Sau khi bình tích áp yên vị trên xe tải thì dùng dây buộc chắc chắn với xe để tránh rung lắc dẫn đến hư hỏng bình tích áp trong thời gian xe chạy. Có thể đặt bình tích áp theo chiều nằm ngang hoặc thẳng đứng đều được. Tuy nhiên khuyến khích nên để bình tích áp theo chiều thẳng đứng bởi vì thuận tiện hơn khi di chuyển và hạn chế tối đa nhất những hư hỏng xảy ra đối với bình.

   

  nen-dat-binh-tich-ap-thang-dung-de-thuan-tien-cho-qua-trinh-van-chuyen

  Nên đặt bình tích áp thẳng đứng để thuận tiện cho quá trình vận chuyển

   

  Để đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng và mang lại năng suất làm việc hiệu quả cao thì khâu vận chuyển bình tích áp là vô cùng quan trọng. Vì vậy mà bạn cần tuân thủ đúng theo những hướng dẫn của nhà sản xuất. Hơn hết là lưu ý đến những yếu tố được chia sẻ trên.